Yahoo Web Search

 1. Hoa Kỳ – Wikipedia tiếng Việt

  vi.wikipedia.org/wiki/Hoa_Kỳ

  Hoa Kỳ (tiếng Anh: United States, viết tắt U.S.) hay Mỹ (America), tên đầy đủ là Hợp chúng quốc Hoa Kỳ (tiếng Anh: United States of America, viết tắt: USA), là một quốc gia cộng hòa lập hiến liên bang bao gồm 50 tiểu bang và 1 đặc khu liên bang.

 2. Tổng thống Hoa Kỳ – Wikipedia tiếng Việt

  vi.wikipedia.org/wiki/Tổng_thống_Hoa_Kỳ

  Tổng thống Hoa Kỳ là nguyên thủ quốc gia (head of state) và cũng là người đứng đầu chính phủ (head of government) Hoa Kỳ.Đây là viên chức chính trị cao cấp nhất về mặt ảnh hưởng và được công nhận như vậy tại Hoa Kỳ.

  • 4 năm, Một lần tái đắc cử (Không quá hai nhiệm kỳ)
  • George Washington, 30 tháng 4 năm 1789
 3. Quân đội Hoa Kỳ – Wikipedia tiếng Việt

  vi.wikipedia.org/wiki/Quân_đội_Hoa_Kỳ

  Quân đội Hoa Kỳ hay Các lực lượng vũ trang Hoa Kỳ (tiếng Anh: United States Armed Forces) là tổng hợp các lực lượng quân sự thống nhất của Hoa Kỳ. Các lực lượng này gồm có Lục quân, Hải quân, Thủy quân lục chiến, Không quân, Tuần duyên và Lực lượng Vũ trụ.

  • 1.473.900 (xếp thứ 3)
  • Đại tướng Mark Milley
 4. Hiến pháp Hoa Kỳ – Wikipedia tiếng Việt

  vi.wikipedia.org/wiki/Hiến_pháp_Hoa_Kỳ

  Hiến pháp Hoa Kỳ là bản hiến pháp lâu đời nhất và nổi tiếng nhất với trên 200 năm lịch sử. Từ khi được hiệu lực năm 1789 , nó đã được tham khảo nhiều lần để làm mô hình cho các hiến pháp của những quốc gia khác.

 5. United States Army - Wikipedia

  en.wikipedia.org/wiki/United_States_Army

  Mission. The United States Army serves as the land-based branch of the U.S. Armed Forces. Section 3062 of Title 10, U.S. Code defines the purpose of the army as:. Preserving the peace and security and providing for the defense of the United States, the Commonwealths and possessions and any areas occupied by the United States

 6. Battle of Ky Hoa - Wikipedia

  en.wikipedia.org/wiki/Battle_of_Ky_Hoa

  The Battle of Kỳ Hòa (Trận Đại đồn Chí Hòa) on 24 and 25 February 1861 was an important French victory in the Cochinchina campaign (1858–62). This campaign, fought between the French and the Spanish on the one side and the Vietnamese on the other, began as a limited punitive expedition and ended as a French war of conquest.

  • February 1861
  • Southern Vietnam
  • French and Spanish victory
 7. Thảo luận:Hoa Kỳ – Wikipedia tiếng Việt

  vi.wikipedia.org/wiki/Thảo_luận:Hoa_Kỳ

  I don't know why Vietnamese call America Hoa Kỳ,who can tell me?--213.186.42.166 (thảo luận) 03:50, ngày 18 tháng 2 năm 2010 (UTC) "Hoa Kỳ" literally means "The Flag with Flowers". In the past, when the East Asians looked at the USA flag from a great distance, they did not see the stars very clearly. They thought these stars are "flowers".

 8. Điều Một của Hiến pháp Hoa Kỳ – Wikipedia tiếng Việt

  vi.wikipedia.org/wiki/Điều_Một_của_Hiến...

  Điều Một trong Hiến pháp Hoa Kỳ thành lập nhánh lập pháp của chính phủ liên bang, Quốc hội Hoa Kỳ. Theo Điều một, Quốc hội là một cơ quan lập pháp lưỡng viện bao gồm Hạ viện và Thượng viện.

 9. Tòa án Tối cao Hoa Kỳ – Wikipedia tiếng Việt

  vi.wikipedia.org/wiki/Tối_cao_Pháp_viện_Hoa...

  Tòa án Tối cao Hoa Kỳ (tiếng Anh: Supreme Court of the United States, viết tắt: SCOTUS), hay Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ, là toà án liên bang cao nhất tại Hoa Kỳ, có thẩm quyền tối hậu trong việc giải thích Hiến pháp Hoa Kỳ, và có tiếng nói quyết định trong các tranh tụng về luật liên bang, cùng với quyền tài phán chung ...

 10. Hải quân Hoa Kỳ – Wikipedia tiếng Việt

  vi.wikipedia.org/wiki/Hải_quân_Hoa_Kỳ

  Hải quân Hoa Kỳ là một quân chủng của Quân đội Hoa Kỳ.Đây là một trong số 8 lực lượng đồng phục của Hoa Kỳ.Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2008, Hải quân Hoa Kỳ có khoảng 331.682 người hiện dịch và 124.000 người trong lực lượng hải quân dự bị.