Yahoo Web Search

 1. Thụy Sĩ – Wikipedia tiếng Việt

  vi.wikipedia.org/wiki/Thụy_

  Thụy rất tích cực trong các quy định tái chế và chống xả rác, và là một trong những nước tái chế hàng đầu trên thế giới, với 66-96% vật liệu có thể tái chế đã được tái chế vào năm 2010, tùy theo khu vực.

 2. Thụy Điển – Wikipedia tiếng Việt

  vi.wikipedia.org/wiki/Thụy_Điển

  Thuỵ Điển duy trì tính trung lập trong Chiến tranh thế giới thứ I. Một lần nữa, Thuỵ Điển vẫn giữ vai trò trung lập trong Chiến tranh thế giới thứ II. Đảng Dân chủ xã hội liên tục cầm quyền dưới thời Thủ tướng Per Albin Hasson (1932-1946), Thủ tướng Tage Erlander (1946 ...

 3. Thuỵ Sĩ - Wiktionary

  en.wiktionary.org/wiki/Thuỵ_

  Thụy ; Thụy Sỹ; Etymology . Sino-Vietnamese word from 瑞士, perhaps from Min Nan 瑞士 (Sūi-sū), perhaps from French Suisse. Compare Thuỵ Điển and Phổ. Pronunciation IPA : [tʰwi˧˨ʔ si˦ˀ˥] IPA : [tʰwɪj˨˩ʔ ʂɪj˧˨]

 4. Lịch sử Thụy Sĩ – Wikipedia tiếng Việt

  vi.wikipedia.org/wiki/Lịch_sử_Thụy_

  Từ năm 1291, Thụy chỉ là một "liên bang" nhỏ gồm ba bảng (Uri, Schwyz và Unterwalden) lúc đó thuộc miền trung Thụy , dần dần mở rộng thành một nước Thụy như ngày nay vào năm 1815 Đến năm 1848, Thụy trở thành một nhà nước liên bang có quyền tự trị.

 5. Thụy Sĩ – Wikivoyage

  vi.wikivoyage.org/wiki/Thụy_

  Thuỵ được biết đến với các núi (Alps ở phía nam, Jura ở tây bắc) nhưng cũng có một cao nguyên trung bộ với các các đồng bằng có ngọn đồi nhấp nhô, và các hồ lớn. Đỉnh cao nhất ở Thuỵ là Dufourspitze cao 4.634 m còn hồ Maggiore chỉ 195 m trên mực nước biển.

 6. Franc Thụy Sĩ – Wikipedia tiếng Việt

  vi.wikipedia.org/wiki/Franc_Thụy_

  Cho đến tháng 3 năm 2010, tổng giá trị của cả tiền xu và tiền giấy Thụy đã được phát hành là 49.664 triệu franc Thụy . [3] Giá trị tiền xu và tiền giấy Thụy đang lưu thông tính đến tháng ba 2010 (triệu CHF) [3]

 7. Switzerland national football team - Wikipedia

  en.wikipedia.org/wiki/Switzerland_national...

  At the 1924 Paris Olympic Games, Switzerland finished with a silver medal after losing to Uruguay in the final, losing 3–0. The team's debut appearance at the World Cup was in 1934; where they reached the quarter-finals after beating the Netherlands 3–2 in the round of sixteen before getting knocked out by Czechoslovakia.

 8. Ngô Thụy Miên – Wikipedia tiếng Việt

  vi.wikipedia.org/wiki/Ngô_Thụy_Miên

  Tiểu sử. Nhạc Ngô Thụy Miên sinh ngày 26 tháng 9 năm 1948 tại Hải Phòng, và là con thứ hai trong một gia đình bảy người con. Ông lớn lên trong môi trường sách vở và thơ văn, do gia đình ông có mở một nhà sách tên Thanh Bình ở thành phố Hải Phòng, và sau này ở trên đường Phan Đình Phùng (nay là đường Nguyễn ...

 9. Steffi Graf – Wikipedia tiếng Việt

  vi.m.wikipedia.org/wiki/Steffi_Graf

  Steffi Graf; Quốc tịch Đức Nơi cư trú: Las Vegas, Nevada, Hoa Kỳ: Sinh: 14 tháng 6, 1969 (50 tuổi) Mannheim, Baden-Württemberg, Tây Đức: Chiều cao: 1,76 m (5 ft 9 1 ⁄ 2 in)

 10. Stan Wawrinka – Wikipedia tiếng Việt

  vi.m.wikipedia.org/wiki/Stanislas_Wawrinka

  Wawrinka là công dân của cả Thuỵ và Đức. Wawrinka sống tại Saint-Barthélemy, nơi cách Lausanne 20 km về phía Bắc với vợ mình, Ilham Vuilloud, MC kiêm cựu người mẫu Thuỵ . Họ kết hôn vào ngày 15 tháng 12 năm 2009.