Yahoo Web Search

 1. Hoa Kỳ – Wikipedia tiếng Việt

  vi.wikipedia.org/wiki/Hoa_Kỳ

  Hoa Kỳ (tiếng Anh: United States, viết tắt U.S. hoặc US; tiếng Tây Ban Nha: Estados Unidos) hay Mỹ (America), tên đầy đủ là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ (tiếng Anh: United States of America, viết tắt USA) là một quốc gia cộng hòa lập hiến liên bang bao gồm 50 tiểu bang và 1 đặc khu liên bang.

 2. Nicaragua v. Hoa Kỳ – Wikipedia tiếng Việt

  vi.wikipedia.org/wiki/Nicaragua_v._Hoa_Kỳ

  Hoa Kỳ sau đó tuyên bố nó đã "quyết định không tham gia tố tụng thêm nữa trong vụ việc". Khoảng một năm sau kết luận về thẩm quyền của Tòa, Hoa Kỳ rút khỏi thỏa thuận về thẩm quyền bắt buộc, kết thúc cam kết pháp lý về khả năng xét xử quốc tế trong 40 năm.

  • 27 tháng 6, 1986
  • 1986 I.C.J. 14
  • Vụ việc về các hoạt động quân sự và bán quân sự trong và chống lại Nicaragua (Nicaragua v. Hợp chúng quốc Hoa Kỳ)
  • Tòa án Công lý Quốc tế
 3. Quốc kỳ Hoa Kỳ – Wikipedia tiếng Việt

  vi.wikipedia.org/wiki/Quốc_kỳ_Hoa_Kỳ

  Quốc kỳ Hoa Kỳ (tiếng Anh: Flag of the United States of America), cũng gọi là Quốc kỳ Mỹ là lá cờ chính thức đại diện và là một biểu tượng quan trọng cho Hợp chúng quốc Hoa Kỳ. Quốc kỳ này là nguồn gốc cho tên gọi "Hoa Kỳ" hay cụm từ "Đất nước cờ hoa" trong tiếng Việt.

  • 14 tháng 6 năm 1777 (nguyên gốc 13 ngôi sao), 4 tháng 7 năm 1960 (50 ngôi sao hiện nay)
  • 10:19
 4. Quân đội Hoa Kỳ – Wikipedia tiếng Việt

  vi.wikipedia.org/wiki/Quân_đội_Hoa_Kỳ

  Quân đội Hoa Kỳ hay Các lực lượng vũ trang Hoa Kỳ (tiếng Anh: United States Armed Forces) là tổng hợp các lực lượng quân sự thống nhất của Hoa Kỳ. Các lực lượng này gồm có Lục quân, Hải quân, Thủy quân lục chiến, Không quân, Tuần duyên và Lực lượng Vũ trụ.

  • 1.473.900 (xếp thứ 3)
  • Đại tướng Mark Milley
 5. Văn hóa Hoa Kỳ – Wikipedia tiếng Việt

  vi.wikipedia.org/wiki/Văn_hóa_Hoa_Kỳ

  Văn hóa của Hoa Kỳ chủ yếu có nguồn gốc và hình thành từ văn hóa phương Tây (), nhưng lại bị ảnh hưởng bởi một nền đa văn hóa hơn bao gồm người châu Phi, người Mỹ bản địa, người châu Á, người Polynesia và người Mỹ Latinh.

 6. Đại cử tri Đoàn (Hoa Kỳ) – Wikipedia tiếng Việt

  vi.wikipedia.org/wiki/Đại_cử_tri_đoàn_(Hoa...

  Đại cử tri đoàn (tiếng Anh: Electoral College) của Hoa Kỳ là một thuật từ dùng để chỉ 538 đại cử tri tổng thống cứ bốn năm một lần họp lại để bầu lên Tổng thống và Phó tổng thống Hoa Kỳ. Các đại cử tri tổng thống được bầu lên theo thể thức phổ thông đầu ...

 7. Đảng Cộng hòa (Hoa Kỳ) – Wikipedia tiếng Việt

  vi.m.wikipedia.org/wiki/Đảng_Cộng_hòa_(Hoa...

  Hiện tại, Đảng Cộng hòa chiếm đa số tại cả Hạ viện Hoa Kỳ lẫn tại Thượng viện Hoa Kỳ. Mặc dù đảng tăng cường đa số ở Thượng viện sau cuộc bầu cử năm 2018, đa số Hạ viện lại rơi vào tay của Đảng Dân chủ [19] .Donald Trump là Tổng thống Mỹ thứ 45 - Cộng hòa.

 8. Hạ viện Hoa Kỳ – Wikipedia tiếng Việt

  vi.wikipedia.org/wiki/Hạ_viện_Hoa_Kỳ

  Trong lịch sử Hoa Kỳ, Hạ viện đã luận tội 17 viên chức trong đó 6 viên chức bị kết tội (một từ chức trước khi Thượng viện có thể tiến hành xử tội.) Chỉ có ba Tổng thống Hoa Kỳ từng bị luận tội: Andrew Johnson năm 1868, Bill Clinton năm 1998 và Donald Trump năm 2019. Cả ...

 9. Lục quân Hoa Kỳ – Wikipedia tiếng Việt

  vi.m.wikipedia.org/wiki/Lục_quân_Hoa_Kỳ

  Lục quân Hoa Kỳ là một quân chủng của Quân đội Hoa Kỳ có trách nhiệm với các chiến dịch quân sự trên bộ. Đây là quân chủng xưa nhất và lớn nhất về quân sự của Hoa Kỳ, và là một trong 8 lực lượng đồng phục của Hoa Kỳ (uniformed services).

 10. Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ – Wikipedia tiếng Việt

  vi.m.wikipedia.org/wiki/Bộ_Quốc_phòng_Hoa_Kỳ

  Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (United States Department of Defense) là một bộ của Chính phủ Hoa Kỳ,trụ sở đặt tại Lầu Năm Góc,chuyên đặc trách điều hợp và trông coi tất cả các cơ quan và chức năng của chính phủ có liên quan đến an ninh và quân sự quốc gia.